Thực hư việc U23 Việt Nam bị loại

Chiều 24-3, một bài báo trên mạng xã hội cho rằng 2 cầu thủ U23 Việt Nam dính doping, dẫn đến cả đội bị loại khỏi chung kết, thay vào đó là U23 Qatar, vậy thực hư việc U23 Việt Nam bị loại?

Duy Mạnh bị chảy máu mũi trong trận bán kết U-23 Việt Nam – U-23 Qatar – Ảnh: NGUYÊN KHÔI  

Ngay sau trận đấu với U23 Qatar, hai cầu thủ U23 Việt Nam đã được chọn để xét nghiệm doping. Đó là Nguyễn Phong Hồng Duy và Đỗ Duy Mạnh.

Từ sự kiện này, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Nguyễn Phong Hồng Duy và Đỗ Duy Mạnh dính doping. Thậm chí, vì lỗi này đội U23 Việt Nam sẽ bị loại.

Thực hư việc U23 Việt Nam bị loại – (Trong ảnh là Nguyễn Phong Hồng Duy) 

Thông tin được chia sẻ khiến một số người tiếp nhận hoang mang, vậy thực hư việc U23 Việt Nam bị loại là gì?

Thực tế, việc hai cầu thủ Việt Nam theo bốc thăm ngẫu nhiên phải kiểm doping là Nguyễn Phong Hồng Duy và Đỗ Duy Mạnh là điều rất bình thường.

Bất kể đội thắng hay thua, theo luật, đều phải có hai cầu thủ ngẫu nhiên kiểm tra doping. Và thông tin Hồng Duy và Duy Mạnh dương tính chất kích thích là không đúng.

Trả lời qua email cho Tuổi Trẻ Online, đại diện Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) khẳng định: “Hai (hoặc nhiều hơn) cầu thủ của mỗi đội sẽ được chọn để thử doping, tùy vào lịch thi đấu. Và tất cả các đội đều được đối xử công bằng như nhau”.

Có mặt tại Thường Thục (Trung Quốc), phóng viên Tuổi Trẻ Online ghi nhận việc kiểm tra doping là lựa chọn ngẫu nhiên. Sau trận đấu bán kết với Qatar, Duy Mạnh và Hồng Duy được chọn.

Việc kiểm tra được thực hiện với 2 loại. Loại thứ nhất là thử kết quả bằng que (kiểm tra ma túy hay chất gây nghiện) cho kết quả ngay. Kết quả mẫu thử loại này của Duy Mạnh và Hồng Duy đều âm tính.

Sau đó, mẫu thử được gửi đi để thực hiện với loại thứ hai nhằm kiểm tra xem có chất nằm trong danh mục bị cấm hay không. Loại thử này chỉ có kết quả sau 1 tháng.

Đại diện VFF khẳng định thực hư việc U23 Việt Nam bị loại vì xét nghiệm dương tính chất kích thích là không có, tất cả các loại dược phẩm mà đội tuyển sử dụng đều bảo đảm an toàn tuyệt đối. Trước khi đem theo, tất cả đều đã được Bệnh viện Thể thao VN kiểm tra, ký duyệt nên hoàn toàn yên tâm.

Để đến với chung kết U23 Châu Á, đối với Việt Nam đã là một nỗ lực không hồi kết của các chàng trai trong đội, U23 Việt Nam cũng là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất những ngày gần đây, sẽ kéo theo những tin đồn,về thực hư việc U23 Việt Nam bị loại là hoàn toàn sai sự thật, cho nên chúng ta hãy tiếp tục theo dõi, ủng hộ và hy vọng đội tuyển U23 Việt Nam mang vinh quang trở về.

Nguồn: tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here