Tập đoàn TCC phát triển thị trường phía Bắc

Tập đoàn TCC phát triển thị trường phía Bắc. Doanh nghiệp vừa khai trương trung tâm đầu tiên tại Hà Nội và khẳng định cam kết phát triển tại khu vực phía Bắc.

Lễ khai trương trung tâm MM Mega Market Thăng Long đầu tiên tại Hà Nội là hoạt động tiếp theo trong lộ trình thay đổi tên thương hiệu từ Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam (Metro Việt Nam) thành Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam (MM Mega Market Việt Nam). Sự kiện cũng khẳng định cam kết phát triển thương hiệu mới từ sản phẩm đến dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.

Ông Phidsanu Pongwatana, Giám đốc điều hành MM Mega Market Việt Nam cho biết, so với Metro Cash & Carry trước đây, các trung tâm thương mại MM Mega Market Việt Nam đã thay đổi mọi mặt từ hình ảnh, cách bài trí trung tâm đến phát triển các sản phẩm mới.

Bên cạnh đó, công ty đẩy mạnh kiểm soát an toàn thực phẩm bằng cách phát triển các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn thông qua hợp tác với nông dân và các nhà cung cấp địa phương.

“Mục tiêu của chúng tôi là đem đến sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng cao cho khách hàng”, ông Phidsanu Pongwatana nói.

Lễ cắt băng khai trương trung tâm MM Mega Market Thăng Long.

Để hiện thực các mục tiêu trên, tháng 4 vừa qua, MM Mega Market đã xây dựng trạm trung chuyển thịt heo tại Đồng Nai, thu mua heo của hơn 400 hộ nông dân nằm trong 23 tổ hợp tác sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Hiện nay, sản lượng thịt heo MM Mega Market thu mua từ các hộ nông dân Đồng Nai khoảng 250 tấn một tháng.

Trong thời gian tới, doanh nghiệp tiếp tục phối hợp với LIFSAP (dự án cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm của World Bank) xây dựng trạm trung chuyển thịt heo tại khu vực phía Bắc. Đơn vị đang tìm kiếm các hộ nông dân và đối tác tại các tỉnh phía Bắc để xây dựng trạm trung chuyển thịt heo.

“Kế hoạch này sẽ đem lại lợi ích cho các hộ nông dân hợp tác với MM bởi sản lượng thu mua lớn, ổn định và cam kết giá tốt. Đồng thời, việc đầu tư xây dựng trạm trung chuyển thịt heo sẽ giúp khách hàng an tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của thịt heo”, ông Phidsanu cho biết thêm.

Bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội bán lẻ Việt Nam phát biểu tại Lễ Khai trương MM Mega Market Thăng Long.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng xây dựng nhà kho hiện đại, ứng dụng dán mã QR (mã hóa các thông tin về sản phẩm) để khách hàng truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng điện thoại di động thông minh khi mua sắm tại các trung tâm MM trên toàn quốc. Dịch vụ vận chuyển hàng miễn phí trong 2 giờ với phạm vi 10km được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Theo ông Phidsanu, MM Mega Market vừa được cấp phép xuất khẩu hàng hóa. Là một trong những nhà đầu tư Thái Lan lớn nhất tại Việt Nam, thông qua hệ thống trung tâm thương mại, tập đoàn TCC sẽ đẩy mạnh việc tiếp thị, phân phối sản phẩm từ Việt Nam sang Thái Lan cũng như các thị trường trong khu vực ASEAN.

Ông Phidsanu Pongwatana, Giám đốc điều hành MM Mega Market Việt Nam phát biểu tại lễ khai trương.

Để đẩy mạnh hàng hóa sang thị trường các nước, hiện nay, MM Mega Market không chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước kết nối với hệ thống phân phối của Big C tại Thái Lan (Big C Thái Lan thuộc tập đoàn TCC) mà còn tổ chức các chuyến đi thực tế cho đội ngũ thu mua từ Thái Lan sang.

“Trong các chuyến đi này, chúng tôi giới thiệu các vùng nguyên liệu, quy trình nuôi trồng, sản xuất, quá trình kiểm soát chất lượng… giúp họ có đầy đủ thông tin về nguồn hàng tại Việt Nam”, ông Phidsanu cho biết thêm.

Sắp tới, tập đoàn TCC sẽ khai trương MM Mega Market khu vực miền Trung tại Đà Nẵng và các trung tâm MM trên cả nước trong năm 2017.

Nguồn tin từ vnexpress.net_Huệ Chi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here