Cuộc đời hoàng nữ Triều Tiên qua tiểu thuyết lịch sử

Cuộc đời hoàng nữ Triều Tiên qua tiểu thuyết lịch sử. “Ông chúa Đức Huệ” của Kwon Bee-Young phản ảnh biến cố lịch sử, thân phận phụ nữ thời vương triều Choson.

Ông chúa Đức Huệ là tiểu thuyết lịch sử nổi tiếng của tác giả Kwon Bee-Young (Hàn Quốc). Cuốn sách tái hiện bối cảnh Triều Tiên cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20. Đây là giai đoạn chế độ phong kiến ở châu Á suy tàn, nhiều thế lực ngoại bang lăm le tiếm quyền các vương triều. Trong hoàn cảnh ấy, Triều Tiên ở tình thế phụ thuộc gần như hoàn toàn vào Nhật Bản.

Ông chúa Đức Huệ là con gái út của hoàng đế Quang Vũ của Triều Tiên. Theo luật lệ nhà Lý (Triều Tiên), “ông chúa” là cách gọi dành cho con của hoàng đế với phi tần.

Đức Huệ sống lưu vong tại Nhật Bản từ năm 13 tuổi. Bà sống trầm lặng trong một căn hộ và không thường xuyên giao tiếp với thế giới bên ngoài. Nỗi nhớ quê hương khiến Đức Huệ mắc chứng trầm cảm và gần như hóa điên, phải điều trị nhiều năm trong bệnh viện tâm thần ở Nhật. Cuối đời, bà hoàn toàn mất ý thức do bệnh tình ngày một nghiêm trọng.

Đức Huệ – hoàng nữ cuối cùng của triều đại phong kiến Triều Tiên.

Kwon Bee-Young chia sẻ: “Mặc dù mượn danh tiểu thuyết, tôi hy vọng giúp độc giả cảm nhận và hiểu về cuộc đời bất hạnh của ông chúa bằng sự chân thành hơn là đọc những tài liệu lịch sử chính thống”.

Ngay khi mới ra mắt vào năm 2009, tiểu thuyết luôn đứng đầu trong những cuốn sách bán chạy nhất. Sau năm tuần, Ông chúa Đức Huệ bán được 80.000 bản. Tính đến nay đã có hơn một triệu bản được bán ra.

Tháng 8/2016, tác phẩm điện ảnh cùng tên chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ra mắt. Bộ phim thu hút gần 5,6 triệu khán giả đến rạp và đứng thứ 59 trong bảng xếp hạng những bộ phim Hàn Quốc ăn khách nhất mọi thời đại.

Nhà văn Kwon Bee-Young hiện sống tại Seoul (Hàn Quốc), là thành viên của Hiệp hội Nhà văn Hàn Quốc. Bà bắt đầu viết tiểu thuyết từ khi học cấp ba nhưng đến năm 1995 mới được công chúng biết đến khi giành giải thưởng văn học Hàn Quốc.

Ngoài Ông chúa Đức Huệ, Kwon Bee-Young đã xuất bản những tác phẩm như: Un Ju, Ảo ảnh, Đường đời ánh trăng, Truyện ngụ ngôn mùa đông năm đó…

Cuốn sách do Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành tháng 11.

Nguồn tin từ vnexpress.net_Trọng Trường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here