Bí quyết sống lâu của cụ ông lớn tuổi nhất thế giới

Bí quyết sống lâu của cụ ông lớn tuổi nhất thế giới. Cụ ông Tây Ban Nha thực hiện chế độ ăn kiêng với rau nhà trồng được và uống rượu vang mỗi ngày.

Ông Francisco Nunez Olivera vừa đón sinh nhật lần thứ 113 tại quê nhà ở Tây Ban Nha. Vào tháng 8 vừa qua ông Francisco trở thành người đàn ông sống thọ nhất thế giới, sau cái chết của người đàn ông Do thái Yisrael Kristal.

Cụ Francisco bắt đầu ngày sinh nhật bằng món bánh xốp truyền thống và một cốc sữa bột cho bữa sáng, trước khi mở thư chúc mừng từ khắp nơi trên thế giới.

Ông cụ từng tham gia chiến tranh nửa đầu những năm 1920 và thường đi ra khỏi làng một mình khi ở tuổi 107 tuổi. Những năm gần đây ông ở nhà nghỉ ngơi, đọc sách.

Cụ ông Francisco ăn rau nhà tự trồng và uống rượu vang để sống thọ.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2015, cụ ông cho biết mặc dù bạn bè đã qua đời hết nhưng ông muốn sống thêm vài năm nữa: “Tôi biết tôi đã già nhưng tôi không cảm thấy già”.

Con gái ông cho biết sở dĩ tuổi thọ của ông cao dựa trên chế độ ăn kiêng toàn rau củ trồng được và uống một ly rượu vang mỗi ngày. Sau phẫu thuật đục thủy tinh thể năm 98 tuổi, cụ ông có thể đọc sách báo. Hiện tại sức khỏe cụ tốt, không bị đau nhức hay ốm đau gì. “Có những hôm bố nói chuyện cả ngày, có hôm lại ngủ cả ngày”, con gái ông nói với tờ Thelocal.

Thị trưởng thành phố Antonio Carmona cho biết thêm: “Ông cụ là một ví dụ sống động về cuộc sống đô thị nhưng không chịu ô nhiễm môi trường sống và không bị stress công việc”.

Nguồn tin từ vnexpress.net_Bảo Nhiên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here